Sự tích 12 con giáp – Tuổi “Tuất” (Tuổi Chó)

Được miêu tả là những nhân viên siêng năng, người tuổi Chó yêu sự hoàn hảo hoàn hảo trong mọi công việc. Chúng cũng được coi là những người chân thành và đáng tin cậy nhất trong 12 con giáp. Nếu bạn có một người bạn tuổi Tuất, bạn sẽ thấy rằng họ luôn lắng nghe và đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích. Vậy sự hình thành của 12 con giáp và đặc biệt là tuổi Tuất là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Tuổi tuất

Trong lịch của người Trung Quốc, Chó vượt trên các cung hoàng đạo với Chòm sao Thiên Khuyển, trở thành đứa trẻ Thiên Cẩu

Sự tích 12 con giáp

Một lần, Đức Phật đã mời tất cả các loài động vật trên thế giới lên bữa tiệc Năm Mới. Lời mời đã được gửi đi với tất cả mong muốn, nhưng cuối cùng chỉ có 12 con vật đến dự bữa tiệc. Đánh giá cao sự nhiệt tình của 12 con vật, đức Phật đã cho họ một món quà ý nghĩa, đó là tên của họ sẽ được đặt trong những năm trong lịch của mặt trăng.

Thứ tự của 12 “khách” cũng rất đơn giản, “khách” đến trước được đặt trước, “khách” đến sau nhận được vào năm sau. Con chuột nhỏ là “khách mời” đầu tiên và do đó được đặt tên cho năm đầu tiên, và con heo béo là “khách cuối cùng” cuối cùng nhận được năm cuối cùng của ngày 12.

Thánh chỉ của Hoàng đế giáng xuống , các con vật trên đường đến thiên đình. Trong số những con vật trên đường đến đó có gà và chó, họ là bạn thân, vì vậy khi được biết rằng Hoàng đế đã chọn 12 con vật làm đại diện cho tuổi sinh, gà đã báo tín cho chó rủ nhau đi. Khi Chó đến, có 10 con vật phía trước chúng, vì vậy Chó đã được xếp hạng thứ 11, và sau Chó ở nơi cuối cùng là Lợn

Mỗi “khách” cũng được chọn các vật thể như đá quý, hoa và các yếu tố đại diện khác như màu sắc, mùa và thậm chí cả giờ trong ngày. Người phương Đông sử dụng lịch mặt trăng tin rằng những người sinh ra trong năm của con vật sẽ chịu đựng hầu hết các phẩm chất tốt và xấu của động vật. Và nếu họ sử dụng đại diện của động vật, họ sẽ có được rất nhiều may mắn trong cuộc sống.

Vị trí và ý nghĩa của con chó trong 12 con giáp

Trong 12 con giáp, tuổi Tuất (chó) là một con vật đứng ở mười một con chó, nó là động vật thông thường trong các huyền thoại của nhiều quốc gia trên thế giới và có lẽ nó là một trong những động vật thuần chủng. Nuôi dưỡng và nuôi dưỡng đều đặn. Nhiều con chó đóng vai trò đưa tinh thần của người chết đến với thế giới, giống như ý tưởng nuôi chó đen. (Chó và mực) ở nông thôn Việt Nam.

Tại sao chó được xếp thứ 11 trên 12? Trên thực tế, nó có nguồn gốc rất cổ xưa theo khái niệm Trung Quốc. Từ thời cổ đại, người Trung Quốc đã sử dụng 10 Giáp, Tại, Bình, Định, Mậu, Kỳ, Canh, Tần, Nham, Quy, và 12 Chu Tước, Cọp, Rồng, rắn, Mùi, cơ thể, gà trống, chó, heo. Đặt chúng lại với nhau để tính thời gian và năm. Các lá thư trước được gọi là Thiên Thiên; Loại thứ hai được gọi là Ge Chi. Thien Can có thể liên hệ với Địa Chi như sau: Giap Ty, Su Su, Bình Dân, Dinh Mao, Mậu Thìn, Kỳ Tì, Canh Ngô, Tân Mú, Nhâm Than, Quý Đấu, Giáp Tuất, Hội.

Trong lịch của Trung Quốc với Kiên Thiên đã trở thành một đứa trẻ ở Thiên Cau. Trong hôn nhân, họ cũng chú ý đến thời của Đức Chúa Trời trong khi hy sinh mọi người. Chúng ta thường tránh sự thật là bầu trời rơi. Ở Trung Quốc, chó là bạn thân của nhiều anh em. Chó cũng trung thành với chúng cho đến khi chúng được khai ngộ. Một số bộ lạc ở Trung Quốc xem con chó là tổ tiên và một biểu tượng thông thường trong việc lọc thần chú vì lợi ích của tất cả mọi thứ trên thế giới.

Chó là người chữa bệnh và ác quỷ, bạn bè và người bảo vệ, và con chó trong tâm trí của người Trung Quốc cũng là biểu tượng của sự hỗn loạn trên thế giới: Chủ nghĩa khủng bố là một con chó khổng lồ hiện nay, nhưng không có tai, nhưng không nghe. Khi sử dụng chó để hy sinh, họ phải đốt ngay tức thì, nếu không nó sẽ là một cơn ác mộng. Ở Việt Nam, con chó đã được nuôi dưỡng từ lúc bắt đầu và con chó Việt Nam qua nhiều bài hát dân gian.

Trong đàn thứ 12 của chó (chó) trong vòng “rụng lá” tương ứng với các đơn đặt hàng sau: Chó tương ứng với số thứ tự trong bảng Can Chi là 14, 34, 54, 74 và 94; 06, 26, 46, 66 và 86, Mậu Tuất tương ứng với số 18, 38, 58, 78, và 98; Các con số là 10, 30, 50, 70, và 90; Nhâm với số cuối cùng là 02, 22, 42, 62 và 82 năm 2018. Dưới năm núi Canjiji được gọi là 12 năm một lần vì giáp năm 2030 sẽ là năm của con chó … và năm 2078 sẽ là năm của tháng.

Đọc thêm: Xuân Trong Cửa Thiền