Ngược dòng lịch sử ngân hàng thương mại cổ phần công thương VN

Trong bài viết hôm nay haokhidienhong sẽ ngược dòng lịch sử để giới thiệu về ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) được thành lập năm 1988. Trong 30 năm qua, VietinBank đã trở thành ngân hàng thương mại trọng điểm tại Việt Nam. Vốn điều lệ lớn nhất, chất lượng tài sản tốt nhất, lợi nhuận cao nhất, thuế cao nhất.

VietinBank có 155 chi nhánh, hơn 1.000 phòng giao dịch và gần 20 công ty thành viên, các đơn vị sự nghiệp trên toàn quốc. VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất ở châu Âu có hai chi nhánh tại Đức; 1 chi nhánh ngân hàng tại Lào và văn phòng đại diện tại Myanmar. VietinBank có mối quan hệ đại lý mạnh mẽ với hơn 1.000 ngân hàng trên toàn thế giới với sự đóng góp của các cổ đông lớn như Tokyo Mitsubishi UFJ Bank (BTMU), IFC… nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính.

Với mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng khu vực, VietinBank đang dần tối đa hóa tiềm năng kinh tế và chiến lược kinh doanh của mình trong khi không ngừng tìm kiếm cơ hội để dẫn dắt và tham gia các thương hiệu mạnh. của khu vực.

Để đạt được các mục tiêu trên, đội ngũ tư vấn của VietinBank đã đề xuất 5 điểm chiến lược tập trung và chỉ đạo trong giai đoạn 2018 – 2020 như sau:

  • Tăng trưởng bền vững;
  • Tái cơ cấu thu nhập;
  • Phát triển nghiệp vụ thanh toán;
  • Nâng cao năng lực tài chính;
  • Tăng cười các gói cho vay trả góp;
  • Nâng cao năng suất lao động và quản lý hiệu quả chi phí.

Các chủ đề trọng tâm chiến lược là sự tiếp tục và làm sâu sắc thêm các chủ đề được đặt ra trong Kế hoạch kinh doanh trung hạn cho giai đoạn 2015-2017. Điểm mạnh của Hội đồng Quản trị VietinBank kể từ nhiệm kỳ II (2014 – 2019) là xây dựng và phấn đấu thực hiện chiến lược đột phá về cơ bản thay đổi bộ mặt và nội dung hoạt động. Mong muốn của nhiều cổ đông VietinBank.

Để đảm bảo thời gian phê duyệt kế hoạch trung hạn thứ hai (2018-2020), các đơn vị kinh doanh, nghiệp vụ của VietinBank tập trung phát triển và hoàn thành các biện pháp thực hiện cụ thể trong hợp tác chặt chẽ với 5 điểm chiến lược nêu trên. Một bầu không khí khẩn cấp, tích cực – có thể nói rằng nó chưa bao giờ quá rộng và đáp ứng với kỳ vọng của sự tăng trưởng của VietinBank đối với các quan chức tham gia vào các khối – như chủ tịch đã nhận xét. Hội đồng quản trị VietinBank. Các đơn vị đã phát triển một kế hoạch trung hạn chất lượng cao với các chỉ số đột phá và thể hiện tính khả thi của từng biện pháp thực hiện.